Tạo hình nền cho thư mục với BackgrounderNếu đã từng mua những chiếc đĩa CD phần mềm tổng hợp, chắc chắn bạn cũng đã từng bắt gặp những hình nền rất đẹp mắt hiển thị phía dưới những thư mục khi bạn mở đĩa CD này. Cách để tạo ra chúng rất đơn giản là soạn một tập tin desktop.ini rồi chỉ định file ảnh làm nền thư mục và lựa chọn màu chữ hiển thị tên thư mục, tập tin.
Tuy nhiên, cách này có nhiều hạn chế và rất khó sử dụng khi thao tác với những mã lệnh và mã màu chữ hiển thị tên thư mục, tập tin.

Với Backgrounder, bạn có thể tạo được hình nền cho thư mục một cách dễ dàng, nhanh chóng mà không đòi hỏi phải thao tác gì nhiều. Hơn thế nữa, chương trình có khả năng tạo hình nền hàng loạt cho các thư mục con trong thư mục mà bạn tạo hình nền, điều mà bạn rất khó thực hiện và rất mất thời gian nếu làm thủ công. Chương trình hoàn toàn miễn phí và không cần cài đặt, dung lượng 536 KB, tương thích trên mọi phiên bản của hệ điều hành Windows.
Sau khi tải về, bạn nhắp đúp chuột vào tập tin vừa tải để chạy chương trình. Để tạo hình nền cho thư mục, bạn làm như sau:
- Trong khung Folder, bạn nhấn nút Select. Hộp thoại Browse for Folder xuất hiện, bạn tìm đến thư mục muốn tạo ảnh nền, nhấn OK
Bạn có thể đánh dấu chọn vào trước tùy chọn Process Subfolders nằm dưới nút Select trong khung folder nếu muốn tạo ảnh nền cho tất cả các thư mục con của thư mục vừa chọn. Trong khung Image, bạn nhấn nút Select. Hộp thoại Select background picture xuất hiện, bạn tìm đến tập tin ảnh muốn sử dụng để làm hình nền cho thư mục, nhấn Open


Trong khung Font color, bạn bấm nút Select. Hộp thoại Color xuất hiện, bạn lựa chọn màu chữ hiển thị cho các thư mục, tập tin trong thư mục tạo ảnh nền. Chọn xong, nhấn OK
Bên trái giao diện chương trình là khung Progress với thông báo chi tiết những lựa chọn của bạn trong các mục để bạn dễ dàng thay đổi nếu cần. Cuối cùng bạn bấm nút Add pictures để chương trình tạo hình nền cho thư mục. Một hộp thoại thông báo hoàn tất sẽ xuất hiện ngay sau đó và thư mục tạo hình nền cũng sẽ được mở ra để bạn xem kết quả

Nếu bạn muốn loại bỏ hình nền khỏi thư mục đã được tạo hình nền thì bạn chọn thư mục đó bằng cách nhấn nút Select trong khung folder rồi duyệt đến thư mục cần xóa hình nền và nhấn Delete pict. rồi bấm nút Ja trong hộp thoại xuất hiện sau đó.

Photobucket

2 Nhận xét on "Tạo hình nền cho thư mục với Backgrounder"

Anonymous said...

Die file rui ! Up lai dum cai ! Ma up len trang khac de down hon

Benjami Tennyson on 27 September 2008 at 22:49 said...

Đã up lại file trên host MediaFire . Chúc bạn vui vẻ !

:)) ;)) ;;) :D ;) :p :(( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| 8-} :)] ~x( :-t b-( :-L x( =))

Post a Comment

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại blog của boyproDX.
Nếu cảm thấy blog có nhiều bài hữu ích , các bạn hãy Bookmark(nhấn Ctrl_D) hoặc Đăng kí nhận tin qua RSS site mình để không bỏ qua các bài viết tiếp theo của mình. Chúc các bạn vui vẻ !

Logo Exchange (Tạm ngưng)

 

Chuyên trang blog về tin học | Copyright © 2009 | Best view at 1024x768 with Firefox 3