Ra mắt trình duyệt mới của Google - Google Chrome


Hôm nay 3/9, Google chính thức cung cấp dịch vụ Chrome - 1 thế hệ trình duyệt web mới nhất. Dưới đây là các tình năng cơ bản mà mình thấy sau khi sử dụng.
1. Giao diện
Nhìn chung , Chrome có một giao diện đơn giản , không cầu kì , nên khi lướt web cũng rất nhẹ nhàng . Hầu hết , các thanh Title Bar , Bookmarks , Status bar đều được giản lược bớt . Đồng thời , khi trỏ vào bất cứ menu nào trên các thanh công cụ , thì đều có hiệu ứng mờ ảo (gần như Opera)
2. Tính năng
- Chỉ cần download một file ~500 KB và open nó , nó sẽ tự kết nối từ Google và cài đặt cho bạn mà không gây phiền hà.
- Google Chrome hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt , giúp cho chúng ta dễ dàng tìm hiểu và sử dụng.
- Giống Opera , Chrome cũng có tính năng Speedial (bạn nào sử dụng Opera hay add-on FastDial của Firfox sẽ biết) , nhưng không hiển thị những trang web được chọn , mà hiện các trang web mới mở gần nhất.
- Lướt web với cửa sổ nặc danh (Ctrl_Shift_N) : Chức năng này sẽ giúp bạn lướt web màkhông để lại dấu vết nào khác, ví dụ như cookie, trên máy vi tính của bạn sau khi bạn đóng cửa sổ nặc danh. Tuy nhiên, bất kỳ tệp tin nào bạn tải xuống hoặc dấu trang bạn tạo sẽ được giữ lại.(Tìm hiểu thêm)
- Có đầy đủ các chức năng History , Download, Bookmarks, Zoom , Encode, View source code, Delete History ...
- Phím tắt cho ứng dụng : Lưu lại địa chỉ web bạn muốn thành đường dẫn tắt như : Mở ra cửa sổ mới, Mở lúc bắt đầu trình duyệt, Thanh khởi động nhanh. (Tìm hiểu thêm)
3. Một số nhược điểm
- Nhiều lúc , khi đang lướt 1 trang web nào đó , bỗng dưng bạn bị đẩy ra , và trình duyệt bắt bạn phải Refresh lại , điều này gây khó chịu cho mình , nhất là khi đang viết bài đăng mới.
- Chưa thích hợp cho những người dùng Internet tại nhà , vì đa số đều dùng I.E 7, Firefox 3 ,và Chrome còn trong Beta (nhưng đối với những ai lướt web ngoài tiệm nét thì rất tuyệt , không bực mình vì phải dùng I.E 6 cũ kĩ , thiếu nhiều chức năng và nhất là Tab)
4. Một số screenshot


Photobucket


Mới dùng nên chỉ biết được có nhiêu đó . Còn bạn , ý kiến của bạn về Chrome thì sao ? Hãy để lại comment để mọi người cùng biết

2 Nhận xét on "Ra mắt trình duyệt mới của Google - Google Chrome"

soft-hot said...

ban oi co nut home day.

Benjami Tennyson on 3 September 2008 at 22:58 said...

Ồ , mình thấy rồi , thì ra nó bị ẩn đi ^^ .
Muốn hiện phải vào hộp Tùy Chọn và chọn Hiển thị nút Home trên thanh công cụ
Mới xài có chút à nên không để ý lắm :D , cám ơn Soft-hot đã nhắc.

:)) ;)) ;;) :D ;) :p :(( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| 8-} :)] ~x( :-t b-( :-L x( =))

Post a Comment

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại blog của boyproDX.
Nếu cảm thấy blog có nhiều bài hữu ích , các bạn hãy Bookmark(nhấn Ctrl_D) hoặc Đăng kí nhận tin qua RSS site mình để không bỏ qua các bài viết tiếp theo của mình. Chúc các bạn vui vẻ !

Logo Exchange (Tạm ngưng)

 

Chuyên trang blog về tin học | Copyright © 2009 | Best view at 1024x768 with Firefox 3