Hiện tên bài nhạc trên status của Yahoo (kèm nhiều chương trình chat khác)


Bạn có thường vừa chat vừa nghe nhạc không? Nếu có, bạn có muốn mọi người biết bạn đang nghe bài nào không? Với phần mềm HyperIM mình sắp giới thiệu dưới đây, bạn có thể làm được điều đó rồi đấy.
HyperIM là một phần mềm miễn phí, đầy đủ các tính năng đóng gói, dễ dàng quản lý, với khả năng mở rộng nhiều chức năng khác. Bạn có thể sử dụng HyperIM để tùy biến status trên các chương trình chat của bạn, gửi tin cho tất cả mọi người trong list, tạo avatar đặc biệt, tự động trả lời tin nhắn ... HyperIM có dung lượng 1.02 MB tương thích với Windows Vista/XP/2000/98.
Hướng dẫn sử dụng 
Lưu ý rằng ở đây mình sẽ hướng dẫn các tạo status hiển thị bài nhạc đang nghe trên Yahoo.
Các tính năng khác mình sẽ cập nhật sau nếu có yêu cầu.
 1. Đầu tiên, các bạn cần download phần mềm HyperIM (Link download nằm ở cuối bài viết).
 2. Sau khi download về, các bạn cần sử dụng phần mềm WinRAR để giải nén. Trong đó chỉ có 1 file .exe để cài đặt. Hãy mở nó , hộp thoại cài đặt sẽ xuất hiện, bạn chỉ cần click next đến khi chương trình bắt đầu cài đặt thì thôi.
  Lưu ý nhỏ : Nếu trong quá trình cài đặt có xuất hiện bảng thông báo nào với nội dung "Plugin không được cài đặt" , các bạn đừng quá lo lắng, đó chỉ là do máy của bạn thiếu các chương trình chat khác mà thôi. Hãy bỏ qua và tiếp tục cài đặt.
 3. Sau khi cài đặt xong, HyperIM sẽ xuất hiện hộp thoại yêu cầu bạn cần phải tạo 1 tài khoản. Hãy điền ID và Pass vào . Nếu PC của bạn chỉ 1 người dùng, hãy đánh dấu vào ô I don't need the multiple user feature để HyperIM nhớ tài khoản của bạn.

 4. Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, bạn nhấn OK. let's start! để tiếp tục, HyperIM sẽ hiện thêm vài thông báo vào lần chạy đầu tiên, hãy bỏ qua. Dưới đây là giao diện chính của chương trình (nhấn nút More>> để hiện đầy đủ)

 5. Bây giờ, chúng ta bắt đầu hiệu chỉnh nhé. Để hiện được tên bài nhạc trên status Yahoo, bạn cần đánh dấu chọn vào các ô Yahoo Messenger Status ; trình nghe nhạc như Windows Media Player (WMP) hay WinAMP ; chọn trạng thái như Available hay Busy ... ; và viết ra dạng status như 'Đang nghe bài hát ...' . Ở đây , để hiện tên bài hát, bạn cần nhập code %mSong% 

  Ngoài ra, bạn có thể tìm những code để hiển thị tên tác giả, độ dài ... bằng các chọn như hình sau (đối với trình nghe nhạc WMP)

 6. Bây giờ, bạn hãy thử điền dạng status vào HyperIM, đăng nhập Yahoo và bật 1 bài nhạc từ WMP . Nếu đúng thì chương trình sẽ hiện như sau

  Thông thường, khi chuyển nhạc thì status cũng sẽ thay đổi. Mặc định Yahoo sẽ hỏi bạn có muốn chuyển hay không, hãy nhấn OK. Tuy nhiên, để không phải thực hiện thao tác này nhiều lần, hãy bỏ chọn ô Show this message in the future

  Ngoài ra, để HyperIM hoạt động được thì WMP phải kích hoạt plugin của HyperIM

Photobucket

Vậy là các bạn có thể tạo tên bài nhạc trên status của Yahoo được rồi đấy, rất hay đúng không nào. Nếu có bất cứ câu hỏi gì, hãy gửi comment cho mình, mình sẽ trả lời trong thời gian ngắn nhất. HyperIM còn nhiều tính năng khác, nếu bạn nào chưa biết sử dụng chúng thì hãy gửi yêu cầu cho mình, mình sẽ viết tiếp thủ thuật của bạn. Thân!

0 Nhận xét on "Hiện tên bài nhạc trên status của Yahoo (kèm nhiều chương trình chat khác)"

:)) ;)) ;;) :D ;) :p :(( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| 8-} :)] ~x( :-t b-( :-L x( =))

Post a Comment

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại blog của boyproDX.
Nếu cảm thấy blog có nhiều bài hữu ích , các bạn hãy Bookmark(nhấn Ctrl_D) hoặc Đăng kí nhận tin qua RSS site mình để không bỏ qua các bài viết tiếp theo của mình. Chúc các bạn vui vẻ !

Logo Exchange (Tạm ngưng)

 

Chuyên trang blog về tin học | Copyright © 2009 | Best view at 1024x768 with Firefox 3