Tạo giao diện tùy chỉnh cho Firefox với Personas


Hiện nay, Firefox đang là 1 ngôi sao sáng giá trong thế giới trình duyệt web, một trong những yếu tố tạo nên sự thành công đó chính là thư viện addon khổng lồ. Mới đây, Mozilla Labs lại cung cấp thêm một addon giúp tùy chỉnh giao diện Firefox bằng cách để bạn thêm "hoa văn" vào Theme mặc định ban đầu của trình duyệt Cáo lửa này.

Với tên gọi Personas, addon trong giai đoạn beta này có thể giúp người dùng thay cả chục giao diện trong vòng vài giậy mà không cần phải tốn nhiều công sức. Đặc điểm tiện lợi của Personas là khả năng chuyển giao diện nhanh chóng mà không cần phải Restart lại trình duyệt mỗi khi "thay áo" mới.

 
Giao diện mặc định của Firefox

Giao diện của Firefox khi sử dụng Personas

Để sử dụng addon này, đầu tiên bạn tải Personas tại đây và tiến hành cài đặt như thường lệ. Addon tương thích với Firefox 3.x (chưa có điều kiện test trên Firefox 2.x). Sau khi đã cài đặt thành công bạn sẽ thấy icon 1 chú cáo nằm ở góc trái của thanh trạng thái (Status Bar), nhấp vào icon đó để chọn giao diện.

 
Icon Personas nằm ở góc trái của Status Bar

Mỗi tuần, Mozilla Labs sẽ cập nhật các giao diện mới cho Personas , vì thế bạn cứ thoải mái chọn lựa. Nếu có ý định thiết kế một giao diện cho Firefox, hãy tạo một header-image (ảnh nằm bên trên) với kích thước 3000 x 200 pixels và footer-image (ảnh trên status bar) với kích thước 3000 x 100 pixels và submit (đăng tải) nó tại đây. Hi vọng addon này sẽ làm hài lòng các bạn , chúc vui !

3 Nhận xét on "Tạo giao diện tùy chỉnh cho Firefox với Personas"

Ngankvn ® on 28 January 2009 at 15:52 said...

Hay quá ! Mình rất thích những thủ thuật về Firefox , nhất là các addon hay , Cứ thế phát huy nhé !! Mình rất quan tâm về mục này đấy

Mình theo dõi blog của boyproDX qua Email , hơi khó chịu vì font chữ nhỏ kinh khủng , Chỉnh lại đi nhé :)

Happy New Year !

Anonymous said...

pe

Benjami Tennyson on 28 January 2009 at 19:35 said...

@Ngankvn : Ok, mình chuẩn bị thêm một thủ thuật mới nữa cho Firefox nè, đón đọc nhé !

:)) ;)) ;;) :D ;) :p :(( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| 8-} :)] ~x( :-t b-( :-L x( =))

Post a Comment

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại blog của boyproDX.
Nếu cảm thấy blog có nhiều bài hữu ích , các bạn hãy Bookmark(nhấn Ctrl_D) hoặc Đăng kí nhận tin qua RSS site mình để không bỏ qua các bài viết tiếp theo của mình. Chúc các bạn vui vẻ !

Logo Exchange (Tạm ngưng)

 

Chuyên trang blog về tin học | Copyright © 2009 | Best view at 1024x768 with Firefox 3