Blogger Followers nay đã được tích hợp với Google Friend Connect


 
Như các bạn đã biết, Blogger Followers và Google Friend Connect là 2 dịch vụ được Google giới thiệu nhằm tăng tính cộng đồng giữa các Blogger với nhau. Mới đây, nhóm Blogger Buzz vừa đưa ra một thông báo bất ngờ : đó là việc tích hợp giữa Followers và Friend Connect thành 1 dịch vụ duy nhất, giúp Blogger liên kết với các mạng xã hội khác rộng rãi, dễ dàng hơn.

Việc tích hợp này là một bước đi mới của Google, khiến Blogger liên kết linh hoạt hơn với các cộng đồng lớn như Tài khoản Google , Yahoo, AIM hay OpenID. Thay vì lúc trước, bạn phải cài đặt 2 widget Followers và Friend Connect vừa chiếm 1 khoảng trang, lại vừa tăng kích cỡ Blog làm tốn thời gian load hơn, thì nay bạn chỉ cần sử dụng widget "2 trong 1" này , đơn giản mà nhiều chức năng. Sự đổi mới này không chỉ khiến blog bạn kết nối rộng rãi hơn, mà còn tăng thêm người đọc cho "nhà" của bạn. Thật sự, đây là bước tiến của Google để cạnh tranh với nền blog Wordpress nổi tiếng.

Dưới đây là lời giới thiệu của Blogger Buzz về widget này ...
... Người đọc của bạn không chỉ từ Blogger, mà còn đến từ mọi website như Yahoo, AOL, Wordpress, Typepad . Đó là lý do tại sao Blogger tích hợp Blogger Followers và Google Friend Connect.
Friend Connect khuyến khích người đọc sử dụng bất kì loại tài khoản nào như Google, Yahoo, AIM hay ID mở để theo sau bất kì nền blog nào như Blogger, Wordpress hay website có khả năng cài đặt Friend Connect ...
... và dáng vẻ của widget "2 trong 1" , nhìn sơ qua bạn sẽ thấy được đó là sự trộn lẫn giữa Blogger Followers và Google Friend Connect .
 
Giao diện chính 

  
Đặc điểm mới của widget : Hiển thị thông tin chi tiết người đọc của bạn.

 
Các tài khoản có thể sử dụng để dùng chức năng theo dõi Blog.

  
Bảng chỉnh sửa widget.
Lưu ý nhỏ : 
1/ Nếu bạn đã từng gia nhập vào dịch vụ Friend Connect của bất kì web, blog nào; thì sau khi Followers tích hợp với Friend Connect  bạn sẽ chính thức trở thành người theo dõi của site đó.
2/ Theo mặc định, Blogger đã tắt chức năng hiển thị Blog bạn đang theo dõi, để tùy chỉnh lại thì bạn hãy làm theo hướng dẫn (Tiếng Anh) tại đây.
3/ Dạo này , một số blog hay bị tình trạng mất một số người theo dõi (với số lượng khoảng từ 5, 6 trở lên) . Bạn đừng lo lắng , Rick Klau - một thành viên của nhóm Blogger đã giải thích rằng : Những người theo dõi vẫn còn đó, chỉ là họ đang sử dụng chức năng theo dõi tuyệt mật (không hiển thị trên danh sách theo dõi) . Theo họ , những ai vừa đăng kí làm người theo dõi trên cả Blogger Followers và Google Friend Connect đều sẽ được cho vào nhóm theo dõi tuyệt mật. Bạn có thể xem thêm chi tiết của tình trạng này tại đây.

P/s : Blogger Followers nay đã được tích hợp với Google Friend Connect , cộng đồng Blogger chúng ta sẽ ngày càng trở nên phổ biến , đây thật sự là điều đáng mừng. Còn bạn, bạn cảm thấy sự kết hợp này như thế nào? Hãy cho mọi người biết ý kiến nhé . Thân !

17 Nhận xét on "Blogger Followers nay đã được tích hợp với Google Friend Connect"

minhlinh36 on 28 February 2009 at 09:29 said...

Quả thật đây là một tính năng rất tuyệt vời. Tuy nhiên trong giai đoạn này có vẻ vẫn hơi trục trặc nên hay lỗi hoặc tự động ngừng theo dõi...
Chắc một thời gian sau nữa thì ổn hơn.

Benjami Tennyson on 28 February 2009 at 10:31 said...

Mình cũng gặp tình trạng đó, nhưng sau khi thành viên nhóm Blogger giải thích về việc theo dõi tuyệt mật thì cũng thấy an tâm hơn :D . Vả lại thì Google Friend Connect cũng vẫn còn trong giai đoạn beta mà, việc trục trặc là khó tránh khỏi .

Pika Rock on 28 February 2009 at 15:50 said...

ơ, mình add friend rồi dưng mà ko biết accept dư lào :|

Benjami Tennyson on 28 February 2009 at 18:02 said...

@Pika Rock : Ý bạn là sao nhỉ, mình ko hiểu lắm :-? . Hình như chỉ cần nhấn follow rồi xác nhận là ok rồi mà . Bạn xem thử clip hướng dẫn nhé : http://www.youtube.com/watch?v=s60ZgFnCTNs

Tuấn Anh on 28 February 2009 at 20:12 said...

Hì hì, cậu lấy ảnh minh họa toàn có tớ :D. Chúng ta kết bạn trên Friend Connect đi, để tạo thành 1 group nhỏ, comment rồi theo dõi nhau khá dễ dàng.

Chức năng này Google có lẽ học từ Yahoo. Nhớ hồi dùng 360, có thể theo dõi được update của bạn bè. Follower học nguyên xi theo cái đó. Rồi khi Yahoo tung ra phần liên kết tất cả mọi tài khoản trong 1 profile, bao gồm cả kết bạn thì Google cũng tung ra Friend Connect, rồi tích hợp với Follower. Các đại gia đang cạnh tranh nhau ác quá :D. Hi vọng càng có nhiều sự "thống nhất" thế này để người dùng thoải mái hơn.

Benjami Tennyson on 28 February 2009 at 22:32 said...

@Tuấn Anh : Hì , mình đã tham gia vào nhóm Friend Connect với bạn rồi đó .
Y!360 ngày càng làm mọi người thất vọng về độ ổn định và khả năng tùy chỉnh , nên việc người dùng thay thế là tất nhiên. Việc Google học hỏi những kinh nghiệm của đối thủ là một việc tất yếu để có thể cạnh tranh. Hy vọng Blogspot vẫn phát triển để cộng đồng Blogspot Việt chúng ta có nơi giao lưu :D

NAD on 1 March 2009 at 00:57 said...

Hic, chẳng hỉu sao cái templates của mình nó ko hiện Google friend c, mặc dù đã add widget này vào blog rồi :((

Benjami Tennyson on 1 March 2009 at 12:43 said...

@NAD : Nếu bạn cài Friend Connect ko được, vậy thử cài widget Follower có sẵn trong Blogspot xem sao , nó cũng giống y như Friend Connect đấy.

NAD on 2 March 2009 at 05:11 said...

Mình thử rồi nhưng ko đc. 2 cái đó giờ là 1 rồi mà. :(

Benjami Tennyson on 2 March 2009 at 19:48 said...

Follower và Friend Connect là 1 nhưng theo mình biết thì mỗi loại có cách cài khác nhau mà . Follower thì tích hợp sẵn trong Phần tử trang, còn Friend Connect thì dán code riêng.
Nếu được NAD gửi cho mình template của bạn nhé, nếu cài thành công thì mình sẽ nhắn lại cho bạn hen :D

NAD on 3 March 2009 at 00:12 said...

Template của mình:
http://www33.websamba.com/kaiba_ad/Template-2003614778934520771.xml

Thanks trước :D

Benjami Tennyson on 3 March 2009 at 20:59 said...

Không hiểu bên NAD như thế nào , chứ mình dùng template của bạn vẫn thêm được tiện ích Follower tích hợp Friend Connect bình thường mà ! Bạn xem hình mình chụp lại nhé :
Hình 1
Hình 2

NAD on 3 March 2009 at 22:08 said...

Huhu, sao của mình nó lại hem hiện ra nhỉ :((

Benjami Tennyson on 4 March 2009 at 22:03 said...

Trời, bên NAD vẫn chưa chịu hiện nữa à. Mình cũng ko biết đây là lỗi gì nữa, mình nghĩ ra một số hướng để khắc phục, nhưng ko chắc có được ko , hay bạn cứ thử nha :
1. Delete cache , cookies trong trình duyệt , nhiều khi đây cũng là nguyên nhân gây ra lỗi !
2. Thử cài đặt ở 2 nền BloggerBlogger in Draft .
3. Dùng trình duyệt web khác , vào Bảng điều khiển Blogger để sửa .
Giờ mình mới nghĩ ra được có nhiêu đó thôi ^^! , bạn thử xem nhé !

NAD on 5 March 2009 at 13:03 said...

Hi, thanks nhiều :D

Benjami Tennyson on 6 March 2009 at 02:22 said...

Hì, không có chi ^^!

Trai miền Tây on 30 April 2009 at 05:18 said...

Chào anh em Blogger! Mình có một vấn đề này xin hỏi mong các bạn giúp cho. Cái widget "Theo dõi blog" của mình không hiểu sao không thể xóa
được cái biểu tượng chình sửa nhanh, mình vào xóa dòng b:include name='quickedit' nó vẫn cho nhưng xem lại thì nó vẫn còn y nguyên hà. Trong khi những widget khác vẫn xóa được bình thường. Rất mong các bạn giúp đỡ, ai biết chỉ dùm mình nhé! Cảm ơn các bạn!

:)) ;)) ;;) :D ;) :p :(( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| 8-} :)] ~x( :-t b-( :-L x( =))

Post a Comment

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại blog của boyproDX.
Nếu cảm thấy blog có nhiều bài hữu ích , các bạn hãy Bookmark(nhấn Ctrl_D) hoặc Đăng kí nhận tin qua RSS site mình để không bỏ qua các bài viết tiếp theo của mình. Chúc các bạn vui vẻ !

Logo Exchange (Tạm ngưng)

 

Chuyên trang blog về tin học | Copyright © 2009 | Best view at 1024x768 with Firefox 3