10 thủ thuật với link Youtube mà bạn nên biết


Youtube là 1 dịch vụ chia sẻ video trực tuyến hàng đầu thế giới với số lượng video và thành viên rất đông. Để việc xem các clips trên Youtube 1 cách tiện lợi hơn, thì bên dưới đây là 10 thủ thuật về Youtube mà bạn nên biết.

1. Xem video với chất lượng cao hơn
Đối với những clips không hiển thị tùy chọn Xem ở chất lượng HD, bạn có thể kiểm tra xem clips đó thật sự có chất lượng HD không bằng cách thêm vào sau URL &fmt=18 (stereo, độ phân giải 480 x 270) hoặc &fmt=22 (stereo, độ phân giải 1280 x 720).
VD : http://www.youtube.com/watch?v=i7jImLudvNY&fmt=18

2. Chèn video vào Blog/Web với chất lượng cao hơn
Ngoài xem trực tiếp trên Youtube , bạn có thể chèn Youtube vào Blog với chất lượng cao hơn bằng cách thêm &ap=%2526fmt%3D18 hay &ap=%2526fmt%3D22 ngay sau đường link gốc của code embed.
VD : <embed src="http://www.youtube.com/v/i7jImLudvNY&hl=en&ap=%2526fmt%3D18" type="application/x-shockwave-flash" allowscriptaccess="always" allowfullscreen="true" width="425" height="344"></embed>

3. Xem video ở thời điểm xác định
Nếu bạn muốn tua nhanh tới 1 đoạn nhất định của clips trên Youtube, bạn có thể chèn vào sau URL mã #t=XXmYYs (thay XX thành phút và YY thành giây).

4. Ẩn khung tìm kiếm
Những video được embed trong Blog thường xuất hiện khung tìm kiếm khi rê chuột vào. Để ẩn khung Search đi, bạn thêm &showsearch=0 ngay sau đường link gốc của code embed.

5. Chỉ chèn 1 đoạn của Video vào Blog
Chèn &start=30 vào ngay sau đường link gốc của code embed để bỏ qua 30 giây đầu tiên của clips. Nếu muốn bỏ qua nhiều/ít hơn thì chỉ cần thế số 30 thành số giây bạn muốn.

6. Tự động chạy video được Embed trong Blog
Thông thường, khi embed video vào Blog/Web thì Youtube sẽ xuất hiện nút Play và yêu cầu bạn nhấp vào để chạy video. Bạn có thể bỏ qua việc này bằng cách thêm &autoplay=1 vào ngay sau đường link gốc của code embed.

7. Thêm tính năng Replay cho Embed video
Thêm &loop=1 vào ngay sau đường link gốc của code embed để video tự động replay sau khi chạy xong.

8. Tắt tính năng Related Videos
Thêm &rel=0 vào ngay sau đường link gốc của code embed và video của bạn sẽ không xuất hiện Related Video sau khi chạy xong.

9. Xem các video bị chặn bởi từng vùng.
Một số video chỉ cho phép người sử dụng của 1 vùng nhất định xem được. Tuy nhiên, bạn có thể vượt qua lệnh chặn bằng cách thay http://www.youtube.com/watch?v=<code> thành http://www.youtube.com/v/<code>
VD : http://www.youtube.com/v/i7jImLudvNY

10. Download video
Chỉ cần thay http://www.youtube.com/watch?v=<code> thành http://www.KICKyoutube.com/watch?v=<code>, bạn sẽ được chuyển đến web hỗ trợ download từ Youtube.
Lưu ý : Bạn nên dùng IDM để bắt link nhanh và tiện lợi hơn.
[Nguồn : www.makeuseof.com]

12 Nhận xét on "10 thủ thuật với link Youtube mà bạn nên biết"

NAD on 27 April 2009 at 13:56 said...

Bóc tem bài này :D

vuluganck on 27 April 2009 at 13:58 said...

Xin hỏi dx , bạn biết cách sử dụng Entrecard ko ? Theo mình biết thì phải đến từng blog mà lấy card.Bạn đã dùng đến cái này chưa ?

boyproDX on 27 April 2009 at 17:56 said...

@NAD : Hân hạnh quá :D

@vuluganck : À mình có từng thấy qua widget Entrecard trên 1 số Blog rồi, nhưng cái này ko quen thuộc với Blogger VN nên mình cũng chẳng xài làm gì. Nếu mình ko lầm thì nó giống như cái widget liên kết Link của viettud thì phải (mình đặt liên kết tới 1 ng` thì sẽ có ng` khác đặt tới mình)

vuluganck on 27 April 2009 at 19:38 said...

Ko phải vậy đâu dx ( bạn tên gì nói mình biết chứ ko biết xưng hô sao) , về phần đặt widget lên site thì đúng , nhưng ko hẳn là nó dùng để link back và kiếm dc 1 vài traffic vớ vẩn như là eblogroll hay là đại loại vậy,mình nói sơ qua về nguyên lí của nó ( mình vừa mới hiểu dc ):

Bạn đặt 1 cái lên blog bạn , gọi nôm na là 1 cái thẻ credit , và nó có link đến server máy chủ etrecard , khi 1 ai đó click "drop" thì mình sẽ dc 1 credit, hoặc trên trang chủ entrecard có chứa logo của bạn và hàng triệu người mỗi ngày sẽ tìm và click vào credit của blog bạn ( vì họ click họ sẽ dc credit và mình cũng dc credit).

Sau đó tổng số credit trong 1 ngày bạn sẽ mua ad trên 1 website nào đó bạn thấy vừa đủ số credit hiện tại , lúc đó banner của bạn sẽ xuất hiện trên website đó.

Lấy ví dụ cụ thể , có lẽ bạn biết trùm blogger johnchow , đó là blog mà có hàng triệu người xem mỗi ngày , để ad của bạn xuất hiện trên trang johnchow thôi thì 1 ngày bạn có đến ít nhất vài % ( bạn tính đi 1 triệu người , chỉ cần 1 % người click thì bạn sẽ có traffic 10 ngàn người 1 ngày, chỉ là 1% thôi đó)

Nếu bạn xài adsense hay các loại quảng cáo xịn thì ...khỏi nói.
Bởi vậy mình mới kêu bạn tối ưu template ( thật sự nhìn rất đơn sơ, sẽ mất visitor rất nhanh).
À mình cũng quên nữa , xuất hiện trên trang johnchow rất khó, nó có giá vàn ngàn credit , sợ 1 ngày ko đủ kiên nhẫn :D)

Blogger Việt nam chắc tưởng entrecard chỉ là 1 loại linkback bình thường.

vuluganck on 27 April 2009 at 20:03 said...
This comment has been removed by the author.
boyproDX on 28 April 2009 at 23:17 said...

@vuluganck : Hì, tại lúc bạn hỏi thì mình cũng chỉ tìm hiểu sơ qua về Entrecard thôi, nên có phần sai sót. Theo như bạn nói thì liên kết của Entrecard có tính phổ biến hơn nhiều so với link-back thông thường rồi.
Nhưng có bất cập ở đây là VN chúng ta , số lượng Blogger chưa nhiều, trình độ cao cấp cũng còn hiếm (mình thì là gà rồi ^^!) , và Entrecard cũng chưa nhắm tới Blog VN ta nên việc đưa người dùng BLogger VN đến Entrecard cũng còn là điều khó khăn (vuluganck thì viết blog English nên độ phổ biến cao hơn nhiều).
Chẳng hạn nếu mình có đăng kí vào Entrecard thì cho dù có tổng hợp đc nhiều credit, đặt đc banner nhưng ng` vào ko hiểu T.Việt thì cũng bằng thừa (dùng G.Translate chưa phải là giải pháp tối ưu).
Thôi thì khả năng mình chỉ có thế, chỉ biết cố gắng thêm thôi :D

[L]-[K] on 7 May 2009 at 08:23 said...

hay lam

[N]am[3T] on 30 August 2009 at 11:01 said...

Thanks
bóc tem nhé!
sẽ ghi rõ nguồn :X

tai bigone on 12 October 2012 at 16:30 said...

wow, hay qua, cam on ban nha!

tai bigone on 15 October 2012 at 11:38 said...

woa, tuyệt quá, cảm ơn bạn nha, phải thử ngay mới được

tai bigone on 10 May 2013 at 01:18 said...

thank anh, 1 kiến thức quá hay

Game avatar on 10 May 2013 at 01:18 said...

cảm ơn bạn nha, phải thử ngay mới được, cái này mới biết được

:)) ;)) ;;) :D ;) :p :(( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| 8-} :)] ~x( :-t b-( :-L x( =))

Post a Comment

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại blog của boyproDX.
Nếu cảm thấy blog có nhiều bài hữu ích , các bạn hãy Bookmark(nhấn Ctrl_D) hoặc Đăng kí nhận tin qua RSS site mình để không bỏ qua các bài viết tiếp theo của mình. Chúc các bạn vui vẻ !

Logo Exchange (Tạm ngưng)

 

Chuyên trang blog về tin học | Copyright © 2009 | Best view at 1024x768 with Firefox 3