Chạy file real mà không cần Real Player


Nếu coi phim online nhiều thì chắc hẳn các bạn sẽ biết đến định dạng .rm .ram .rmvb .rpx ... Những video sử dụng định dạng này thường có chất lượng tốt, sắc nét nên rất được ưa chuộng.

Tuy nhiên , để xem được các file này đòi hỏi chúng ta phải sử dụng phần mềm RealPlayer của hãng Real , hoặc convert sang định dạng khác (chất lượng sẽ bị giảm). Để không phải tốn công thực hiện những công việc phức tạp như thế thì Free-codecs đã cung cấp cho người dùng codecs (phần mềm mã hóa) Real Alternative, giúp ta chạy các file Real một cách tiện lợi.

1. Đầu tiên, bạn download codecs này tại đây (Nếu PC của bạn đã có Media Player Classic thì chỉ cần down bản Lite là được).
2. Sau đó, tiến hành cài đặt (Chỉ cần Next > Next ... > Install)

Ảnh chụp trong quá trình setup Real Alternative 1.90 full
Sau khi setup xong, bạn chỉ việc mở Media Player Classic là có thể chạy được các file Real rồi đấy. Chúc bạn thành công !

2 Nhận xét on "Chạy file real mà không cần Real Player"

vuluganck on 29 April 2009 at 20:38 said...

Hô Hô vui quá vậy là mình đã test thành công Jquery trên blogspot, bạn vào trang này mà xem mấy cái test của mình http://zentezt.blogspot.com

Bạn nhìn vào mấy cái "back to top page" , navbar ở cuối trang , mấy thanh navbar ở đầu trang , và bài viết đầu tiên ( bắt đầu jquery)
Mình sẽ chia sẻ cho bạn sau khi hoàn thành xong

vuluganck on 29 April 2009 at 20:41 said...

À bạn thử dùng Google group để upload file xem ,hình như nó cũng cho upload file js, bạn ko cần phải dùng đến 110mb.com nữa

:)) ;)) ;;) :D ;) :p :(( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| 8-} :)] ~x( :-t b-( :-L x( =))

Post a Comment

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại blog của boyproDX.
Nếu cảm thấy blog có nhiều bài hữu ích , các bạn hãy Bookmark(nhấn Ctrl_D) hoặc Đăng kí nhận tin qua RSS site mình để không bỏ qua các bài viết tiếp theo của mình. Chúc các bạn vui vẻ !

Logo Exchange (Tạm ngưng)

 

Chuyên trang blog về tin học | Copyright © 2009 | Best view at 1024x768 with Firefox 3