Firefox: Khôi phục bảng thông tin bị mất với Lazarus


Có những lúc, khi chúng ta tương tác với các form điền thông tin đăng ký, viết một thư điện tử hay chỉnh sửa nội dung tài liệu trực tuyến thì bỗng dưng, mọi thứ mà chúng ta đã bỏ thời gian ra để thực hiện bỗng "bốc hơi" ngay sau khi nhấp các nút chức năng như hoàn tất, gửi hoặc lưu ...

Lí do giải thích cho sự cố này có thể do lỗi server, lỗi từ kết nối mạng hoặc do trình duyệt ... Thay vì nản lòng và tiến hành lại từ đầu một cách miễn cuỡng thì có một sự lựa chọn khác hữu ích dành cho bạn, đó là nhờ tới sự trợ giúp của một add-on thông minh dành cho Firefox mang tên Lazarus.

Lazarus là một giải pháp tuyệt vời dễ dàng giải quyết vấn đề chúng ta nói trên. Đây là một add-on hoàn toàn miễn phí và khi tích hợp hoạt động cùng trình duyệt, nó sẽ tạo một bản sao lưu dữ liệu cho những thao tác nhập liệu được thực thi trong vùng trống dạng bảng. Từ đó, tự động lưu trữ những thông tin ở nơi nhất định ngay khi người dùng nhấp nút Submit hay các nút chức năng tương tự khác, và về sau sẽ cung cấp cho người dùng ngay khi họ phải thực hiện lại vì những lí do liệt kê dẫn đến "bốc hơi" thông tin trên.

Tương tác với Lazarus

Nếu bạn bị mất thông tin trên một bảng và muốn hồi phục nó, bạn chỉ cần quay trở lại trang mặc định bạn đang thao tác, click chuột phải lên một trong những bảng bị mất thông tin và lựa chọn "Recover form" từ hệ thống thực đơn hiện ra.


Theo mặc định, bảng thông tin của bạn sẽ được lưu giữ dưới dạng vô hạn định (tức được giữ mãi mãi), nhưng nếu bạn lo ngại về vấn đề liên quan đến an ninh mạng thì bạn có thể xóa bỏ nó sau khi công việc của bạn đã hoàn tất.
Lazarus làm việc trên hầu hết tất cả cả bảng web, trừ hai loại bảng mà Lazarus không thể hỗ trợ là:
  • Dạng công cụ chỉnh sửa text Richtext/WYSIYG (ví dụ như TinyMCE)
  • Các bảng dạng Dymamic (AJAX)
Được biết trong bản thử nghiệm mới ra mắt thời gian tới thì khả năng tương thích hoạt động với các loại bảng sẽ được tăng cường.
Và giờ, hãy click vào đây để hợp nhất Lazarus với Firefox của bạn.
[Nguồn : www.thongtincongnghe.com]

4 Nhận xét on "Firefox: Khôi phục bảng thông tin bị mất với Lazarus"

Góc Nhìn on 6 June 2009 at 11:57 said...

Sao bác ko đăng ký 1 domain co.cc mà dùng nhỉ. Co.cc tuy là domain miễn phí nhưng lại có chức năng y như một domain trả tiền, có rất nhiều cái hay để khám phá đấy ;)

boyproDX on 6 June 2009 at 17:30 said...

@Góc Nhìn : Hì, lúc mới làm Blog mình chưa biết đến co.cc nên đã sử dụng tạm domain rap.vn rồi :D , do đó cũng ko tạo thêm tên miền khác nữa.
Nếu có đăng kí thì có lẽ chọn domain .tk sẽ lợi hơn co.cc nhỉ :P

Góc Nhìn on 7 June 2009 at 01:47 said...

Mình đã từng dùng thử(và hiện vẫn còn dùng) cả 2 cái .tk và .co.cc rồi. Còn rap.vn là loại vớ vẩn ko nói. 2 cái kia theo mình thì thế này:
- .tk ổn định, nhanh và ngắn(ngắn hơn cả .com, .net...), quản lý thân thiện, dễ sử dụng tuy nhiên nếu dùng theo dạng free thì ko có dns, nó chỉ đơn giản fw link đến blog mình thôi, vì vậy ko có gì nhiều để khám phá.
- .co.cc dài và khó nhớ hơn nhưng ngoài chức năng fw link nó còn có dns, tức là sử dụng .co.cc nghĩa là bạn có một tên miền giống hệt như .com, .net(tên miền phải trả tiền).
Theo Mình bạn có thể dùng kết hợp 2 cái cũng được, đk .tk cho dễ nhớ, còn .co.cc thì để nghiên cứu, tìm hiểu, nhưng nói gì thì nói, .co.cc có dns thì rõ ràng là pro hơn rồi :D

boyproDX on 7 June 2009 at 17:52 said...

@Góc Nhìn : Hay thế :D , mà hình như mình cũng có nghe nói là co.cc còn cho phép alexa thống kê rank ở từng domain lun chứ ko xài chung rank như các sub-domain khác.
Nói thiệt là mình cũng còn lơ mơ về domain lắm, có đọc mấy bài hướng dẫn nhưng chưa hiểu hoàn toàn :P, chẳng hạn như DNS . Nếu đc thì bữa nào rãnh, Góc Nhìn gửi cho mình hướng dẫn về cái này nhé qua mail nhé, mình sẽ nghiên cứu lại :D

:)) ;)) ;;) :D ;) :p :(( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| 8-} :)] ~x( :-t b-( :-L x( =))

Post a Comment

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại blog của boyproDX.
Nếu cảm thấy blog có nhiều bài hữu ích , các bạn hãy Bookmark(nhấn Ctrl_D) hoặc Đăng kí nhận tin qua RSS site mình để không bỏ qua các bài viết tiếp theo của mình. Chúc các bạn vui vẻ !

Logo Exchange (Tạm ngưng)

 

Chuyên trang blog về tin học | Copyright © 2009 | Best view at 1024x768 with Firefox 3