Thông tin về việc di chuyển Google Page Creator


Trong thời gian qua, chắc hẳn các Blogger đều đã hay tin Google Page Creator (1 dịch vụ Google cho phép upload dữ liệu và tạo mini-web) đã bị Google thông báo "khai tử", nhường chỗ cho Google Sites. Mới hôm qua, Blog không chính thức của Google đã đăng 1 bản tin để thông báo chính xác về kế hoạch thay thế này :
"Google Page Creator will be shut down in June, 2009. To make the transition to Sites as smooth and easy as possible for Page Creator users, we will be doing an automatic import of Page Creator pages to Google Sites, which will include moving pages to Google Sites and redirecting visits to googlepages.com URLs to their new location on Google Sites. From now until this import begins June 1, Page Creator users who don't want to be moved to Google Sites have the option to download their content, host it on another service, and redirect their existing URL. Please note that Google Sites does not support JavaScript, some forms of HTML, or web hosting."
Tạm dịch như sau :
"Google Page Creator sẽ bị đóng cửa vào tháng sáu, 2009. Để việc chuyển đổi sang Google Sites được diễn ra một cách trơn tru và dễ dàng cho người sử dụng Google Page Creator , chúng tôi sẽ  tự động nhập khẩu dữ liệu từ Google Page Creator qua Google Sites, trong đó sẽ bao gồm các trang web được tạo từ Google Page Creator và chuyển hướng URL của Google Page Creator sang Google Sites. Từ nay cho đến ngày 1 tháng sáu , bất kì người sử dụng Google Page Creator nào không muốn bị chuyển đến Google Sites có thể tải về nội dung của mình, lưu trữ nó trên dịch vụ khác, và chuyển hướng URL của các file dữ liệu đó. Xin lưu ý rằng Google Sites hiện không hỗ trợ JavaScript, một số mã HTML, hoặc máy chủ web. "
Như vậy thì những Blogger nào đang sử dụng các dữ liệu được lưu trữ trên Google Page Creator (như file .js , hình ảnh, video, code ...) , kể từ bây giờ hãy download các dữ liệu đó về máy và upload lên các host khác (Bạn có thể dùng các host free như Byethost, 110mb, Websamba,..) để tránh bị thất thoát dữ liệu quan trọng của mình.

P/s : Đây thực sự là 1 tin đáng buồn . Google Page Creator thực sự là 1 host tốt dành cho Blogger chúng ta , thế mà lại bị ngưng hoạt động . Dùng các host free thì chất lượng tất nhiên sẽ không tốt và ổn định bằng , nhưng do kinh phí eo hẹp của phần lớn các Blogger (cả Việt nam lẫn nước ngoài) nên đành phải chấp nhận . Thôi đành tranh thủ backup lại dữ liệu của Blog trước.

10 Nhận xét on "Thông tin về việc di chuyển Google Page Creator"

NAD on 20 April 2009 at 02:28 said...

Up ở Google page thì link chắc ko bao giờ lo bị die, nhưng có điểm hạn chế là bandwidth ở đó khá thấp, mình dùng vài bữa là hết rồi.

Tuần mới vui vẻ! :D

Benjami Tennyson on 20 April 2009 at 10:44 said...

@NAD : Thật tiếc cho 1 dịch vụ tốt của Google phải bị đóng cửa, đành phải xách gói đi kiếm host khác xài đỡ :D

NAD on 20 April 2009 at 11:54 said...

Ủa, đâu có đóng cửa, chỉ là chuyển nhà thui mà :D

Benjami Tennyson on 20 April 2009 at 17:39 said...

@NAD : Từ "biệt thự đầy tiện nghi" mà giờ phải chuyển qua "nhà chòi thiếu thốn". Cái này nghịch lý quá :D

vuluganck on 21 April 2009 at 12:22 said...

Thế giờ dùng host js nào là tốt nhất đây ? mấy trang free toàn là limit bandwidth.

NAD on 21 April 2009 at 13:24 said...

Mình dùng websamba.com thấy khá ngon :D

Benjami Tennyson on 21 April 2009 at 13:47 said...

Mình đang dùng 110mb.com , thấy cũng tạm. Lâu lâu thì bị "ngoài vùng phủ sóng" tí :D

Anonymous said...

:D tinh hinh la no dang song do chet do

boyproDX on 18 May 2009 at 18:45 said...

Ôi dào, mọi ng` chuyển host hết đi, chứ để tới tháng 6 nó down là cứu dữ liệu ko kịp à :P

Lê Công Tiến on 26 May 2009 at 19:53 said...

Hix, Blog của mình Load chậm wá, nếu được nhờ bạn ghé wa Lecongtienlkvn's Blog rồi góp ý cho mình nha. Thanks bạn trước.(Để comment trong blog mình cũng được^.^)

:)) ;)) ;;) :D ;) :p :(( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| 8-} :)] ~x( :-t b-( :-L x( =))

Post a Comment

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại blog của boyproDX.
Nếu cảm thấy blog có nhiều bài hữu ích , các bạn hãy Bookmark(nhấn Ctrl_D) hoặc Đăng kí nhận tin qua RSS site mình để không bỏ qua các bài viết tiếp theo của mình. Chúc các bạn vui vẻ !

Logo Exchange (Tạm ngưng)

 

Chuyên trang blog về tin học | Copyright © 2009 | Best view at 1024x768 with Firefox 3