Download Picasa Web Albums không cần sử dụng Picasa Desktop


Nếu bạn đang sử dụng Picasa Web Albums để lưu trữ ảnh nhưng không có phần mềm Picasa Desktop để download những bức ảnh ấy về, thì một thủ thuật nhỏ mình sắp giới thiệu bên dưới sẽ giúp bạn down ảnh gốc (full-size) một cách dễ dàng mà không cần phần mềm.
  1. Truy cập vào Picasa Web Utility, đăng nhập với tài khoản Google. (Đây là một ứng dụng chạy trên nền tảng Google App Engine của Google nên bạn không phải lo bị mất password)
  2. Sau đó, bạn nhấn vào nút Authorize để khẳng định quyền cho phép truy cập vào Picasa Web Albums. Và Picasa Web Utility sẽ tự động hiển thị toàn bộ ảnh của bạn. Chọn bất kì album nào bạn muốn để download về máy.
  3. Ở phần Options (Tùy chọn), bạn chỉ cần chọn Original Photo Size và nhấn Generate Codes. Picasa Web Utility sẽ tạo ra các direct-link download cho tất cả bức ảnh
  4. Mở Notepad, dán toàn bộ đoạn direct-link và save dưới thành 1 tập tin dạng .html . Mở tập tin đó trên trình duyệt, right-click, chọn Save page as > Complete (trên Firefox) hay File/Save as > Complete (trên IE). Toàn bộ ảnh sẽ được download về máy.
Hy vọng thủ thuật nhỏ này sẽ giúp cho bạn thuận tiện hơn khi sử dụng dịch vụ Picasa Web Albums của Google. Chúc vui !

2 Nhận xét on "Download Picasa Web Albums không cần sử dụng Picasa Desktop"

Ngankvn ® on 30 May 2009 at 09:17 said...

Nói chung bất đắc dĩ lắm mới xài Picasa :|

boyproDX on 30 May 2009 at 15:18 said...

@Ngankvn ® : Hì, tại Ngân là 'khách hàng thân thiết' của Zing rồi nên cũng đâu cần ngó ngàng gì tới Picasa :D . Chủ yếu là dành cho Blogger hay up hình lên host của Picasa (như mình :P) mới có thể cần cái này thôi :D

:)) ;)) ;;) :D ;) :p :(( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| 8-} :)] ~x( :-t b-( :-L x( =))

Post a Comment

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại blog của boyproDX.
Nếu cảm thấy blog có nhiều bài hữu ích , các bạn hãy Bookmark(nhấn Ctrl_D) hoặc Đăng kí nhận tin qua RSS site mình để không bỏ qua các bài viết tiếp theo của mình. Chúc các bạn vui vẻ !

Logo Exchange (Tạm ngưng)

 

Chuyên trang blog về tin học | Copyright © 2009 | Best view at 1024x768 with Firefox 3