Làm sao để xóa File hay Folder bị khóa


Cứ sau vài ba tháng ngồi vọc cái PC, giờ phải sắp xếp lại cho gọn gàng , thế là bạn bắt tay vào dọn dẹp dữ liệu. Đang tranh thủ xóa những file/folder trống không cần thiết, thì ...
"Cannot delete file: It is being used by another person or program"
Bạn không thể chỉnh sửa, xóa hay đè lên nó , vậy phải làm sao. Hãy nhờ đến sự trợ giúp của File & Folder Unlocker.

Với File & Folder Unlocker , bạn có thể dễ dàng tìm ra nguyên nhân file/folder bị khóa và nhanh chóng gỡ bỏ. Với dung lượng vô cùng khiêm tốn (36KB) và là portable (phần mềm chạy trực tiếp không cần cài đặt), File & Folder Unlocker thật sự là một software mà bạn không thể thiếu trong PC của mình .

Ảnh chụp màn hình này cho thấy rằng tập tin "E: \temp\ myletter.txt" đang được thực thi bởi trình HEXEDIT.EXE (ProcessID 520), khiến tập tin bị ngăn không cho xóa bỏ, thậm chí không truy cập được.
Bạn chỉ cần nhập tên của file/folder vào File & Folder Unlocker rồi tiến hành mở khóa bằng cách right-click và chọn Unlock Object . Thế là bạn đã có thể truy cập, chỉnh sửa hay xóa file/folder được rồi đấy.
Xem thêm chi tiết về File & Folder Unlocker tại đây .

Photobucket

6 Nhận xét on "Làm sao để xóa File hay Folder bị khóa"

vuluganck on 21 May 2009 at 12:06 said...

Thủ thuật này hay đấy , đôi khi cũn hữu dụng.
DX này bạn có thích 1 cái "block menu drop down auto + smooth effect bằng Jquery" ko ?

Ko biết tả thế nào chứ mình muốn tặng dx cái này, nếu bạn muốn xem demo của nó thì click vào đây, mình đã test thử thành công sau 2 tuần quậy banh cái template : Menu from heaven-ZenplateBạn chú ý cái tab "Smooth menu" bên phải, hi vọng bạn sẽ thích, pm mình nhé. Tại vì dx mới đổi template mà đã có 1 cai menu trượt rồi, thêm cái này cho tuyệt vời hơn.Pm mình ngay nhé ko mình test cái khác là mất.

vuluganck on 22 May 2009 at 10:01 said...

Dx mình thấy cái google page sử dụng cũng tốt, load cũng rất nhanh cho các file js , bạn có muốn vào chung nhóm "google group" ko để tiện việc share file

boyproDX on 22 May 2009 at 17:50 said...

@vuluganck : Mình hiện tại đang ở trong Group Vietnamese Bloggers . Mà vào group thì có thể sử dụng Google Page à (thiệt tình cái này chưa biết :P) , nếu thế thì cho mình xin 1 vé tham gia. Đỡ phải xài host khác :D

vuluganck on 22 May 2009 at 19:46 said...

Cái này mình cũng mới biết, google group ko có liên quan gì đến google page cả, 2 cái khác hoàn toàn và mình thấy google group nó load nhanh ngang với 110mb.com,có điều limit là 100mb y như 110mb.com và cái direct link rất là...xấu

vuluganck on 22 May 2009 at 20:05 said...

Tiện hỏi dx bạn biết cách nào để liệt kê những người trong Twitter mà mình đang follow xem mấy người đó có follow lại mình ko ?

boyproDX on 23 May 2009 at 11:15 said...

@vuluganck : Ồ, vậy sao. Nếu thế thì chắc mình cứ up lên cả 2 cái Group và 110mb cho tiện, nếu bên nào hư thì còn có cái khác hỗ trợ. Còn vụ twitter follow, thì chỉ có cách ... là mình tự dò lại thôi :P , chứ hình như chưa có dịch vụ nào giúp được .

:)) ;)) ;;) :D ;) :p :(( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| 8-} :)] ~x( :-t b-( :-L x( =))

Post a Comment

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại blog của boyproDX.
Nếu cảm thấy blog có nhiều bài hữu ích , các bạn hãy Bookmark(nhấn Ctrl_D) hoặc Đăng kí nhận tin qua RSS site mình để không bỏ qua các bài viết tiếp theo của mình. Chúc các bạn vui vẻ !

Logo Exchange (Tạm ngưng)

 

Chuyên trang blog về tin học | Copyright © 2009 | Best view at 1024x768 with Firefox 3