Tìm kiếm widget không giới hạn với Widgipedia


Chắc hẳn các bạn ai cũng biết rằng Wikipedia là 1 trang web bách khoa toàn thư mở với số lượng thông tin lớn nhất trên Internet. Với cái tên Widgipedia, phần nào nó cũng gợi cho bạn liên tưởng đến một thư viện đồ sộ lắm, nhưng ở đây không phải là nguồn kiến thức, mà là nguồn widget.

Nói nôm na, từ 'widget' được hiểu là một ứng dụng nhỏ có thể chạy trên các nền khác nhau như Desktop hoặc Web. Người dùng có thể tìm và sử dụng widget dễ dàng hơn so với các ứng dụng thông thường, và widget có thể mã hóa dễ hơn bằng một vài dòng lệnh thông thường.

Bạn có thể vào Widgipedia để download, upload các loại widget hay tham gia vào diễn đàn của Widgipedia để trao đổi thông tin và tìm hiểu thêm một số thủ thuật hoặc các vấn đề xảy ra khi sử dụng. Bạn phải đăng kí tài khoản ở Widgipedia  chỉ khi nào cần upload hay đăng nhập forum, ngoài ra thì việc download không đòi hỏi tài khoản.

Danh sách các nền tảng widget được cung cấp :
Trên Desktop
 1. Yahoo Widgets
 2. Dashboard
 3. Sidebar Gadgets
 4. Opera
 5. DesktopX
 6. Google Gadgets
 7. KlipFolio
 8. AveDesk
 9. Adobe AIR
 10. Samurize
Trên Web
 1. Blogger
 2. MySpace
 3. Facebook
 4. Friendster
Trên Mobile : iPhone

Hy vọng Widgipedia sẽ là một trong các trang web hữu ích mà Blog tin học mang đến cho bạn. Chúc các bạn tìm được những món 'đồ chơi' ưng ý cho mình để làm đẹp thêm cho PC hay Blog của mình. Thân chào !

5 Nhận xét on "Tìm kiếm widget không giới hạn với Widgipedia"

vuluganck on 30 May 2009 at 13:40 said...

DX này , Dx có biết cách nào tạo 1 trang "Welcome" hay là "Enter this Site" page ko ?
Nó hình như dc gọi là splash page mà hình như ko có hướng dẫn cụ thể.Hi vọng dx biết.

boyproDX on 30 May 2009 at 15:16 said...

@vuluganck : Bên Blogger hình như ko cho tạo cái này. Theo mình biết thì chỉ có cách là mình tự làm cái Welcome Page, rồi upload nó lên mạng với tên miền nào dễ nhớ chút, sau đó khuyến khích visitor truy cập vào.(Ví dụ như trang meo9x.tk)

Ngankvn ® on 31 May 2009 at 11:05 said...

Nghe hấp rẫn quá mà chẳng tìm đc cái nào hay trong trang đó cả , Toàn là Widget cho chèn ba cái khung search của mấy trang vô danh nào đó .. Hoặc là cung cấp trình đọc Feed của những blog hay báo đài khác ...

Ít nhất thì cũng chưa tìm đc cái gì hay cả

boyproDX on 31 May 2009 at 16:24 said...

@Ngankvn ® : Hì, mình cũng thử Widgipedia rồi, nhưng khung search của nó tệ quá :(, tìm ko tốt, phải mò cả buổi mới ra đc vài cái widget quen thuộc của Yahoo Widgets :|
Nói chung thì Widgipedia cũng còn mới nên ko tránh khỏi sai sót, nếu mà có trang nào tốt hơn thì mình sẽ share tiếp cho :D

Anonymous said...

:))

:)) ;)) ;;) :D ;) :p :(( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| 8-} :)] ~x( :-t b-( :-L x( =))

Post a Comment

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại blog của boyproDX.
Nếu cảm thấy blog có nhiều bài hữu ích , các bạn hãy Bookmark(nhấn Ctrl_D) hoặc Đăng kí nhận tin qua RSS site mình để không bỏ qua các bài viết tiếp theo của mình. Chúc các bạn vui vẻ !

Logo Exchange (Tạm ngưng)

 

Chuyên trang blog về tin học | Copyright © 2009 | Best view at 1024x768 with Firefox 3