Tạo Form đăng kí nhận tin qua RSS với Feedburner


Để người đọc luôn kịp thời cập nhật các thông tin mới nhất từ blog của bạn, thì công cụ này tuyệt đối không thể thiếu đối với 1 Blogger. Vì thế hôm nay mình xin hướng dẫn cách tạo công cụ này. (Thật ra thì việc này cũng không quá xa lạ với các Blogger 'lành nghề' jelir, nhưng do có một số bạn còn thắc mắc nên hôm nay mình đăng luôn 1 bài post để làm tài liệu cho những bạn mới tham gia vào Blogger sengihnampakgigi.)

Lưu ý : Thủ thuật này được viết trong bối cảnh người xem đã có tài khoản Google và tạo Blog. Nếu chưa biết về Feedburner, hãy đọc bài viết bình thường. Nếu đã tạo Feed với Feedburner, hãy 'nhảy' xuống bước 3 mà đọc nhé menari.

Bây giờ chúng ta bắt đầu tiến hành tạo Form đăng kí nhận bài viết qua Email.
 1. Đầu tiên, bạn truy cập vào FeedburnerSign in.
 2. Đối với những ai lần đầu đăng nhập vào Feedburner, sẽ thấy được giao diện như hình bên dưới.
  - Nếu bạn đã có Feed bên trang chủ Feedburner, hãy nhấn CLAIM để tiến hành chuyển về máy chủ của Google. Khi đã chuyển xong, bạn đọc sang bước 3 nhé.
  - Nếu chưa tạo Feed, hãy nhập đường link RSS của Blog bạn (có dạng http://tênblog.blogspot.com/feeds/posts/default) vào khung dưới và nhấn Next. Khung I am a Podcaster chỉ dành cho những Blog chuyên đăng nhạc online.

  • Sau khi nhấn Next, Feedburner sẽ tiến hành nhập dữ liệu từ Blog của bạn. Bạn sẽ thấy được hình dưới đây sau khi Feedburner hoàn tất quá trình nhập RSS.
   Hãy đặt lại tên và địa chỉ cho Feed theo ý thích và nhấn Next để tiếp tục.
  • Xin chúc mừng, bạn đã hoàn tất quá trình tạo Feed celebrate , rất nhanh đúng không. Giờ bạn chỉ việc hiệu chỉnh thêm cho Feed của mình, hoặc bỏ qua và đến Bảng điều khiển chính của Feedburner.
   Giao diện của phần Hiệu chỉnh thêm.
 3. Bây giờ là phần quan trọng đây sengihnampakgigi. Sau khi đã hoàn tất tạo Feed, bạn hãy chuyển về Bảng điều khiển chính. Ở hàng menu ngang bên trên, hãy chọn Tab Puclicize . Sau đó, bên cột trái SERVICIES, hãy chọn tab Email Subscriptions. Tại đây, bạn kích hoạt dịch vụ này bằng cách nhấn Active.
 4. Sau khi kích hoạt xong, bạn sẽ thấy một giao diện như hình bên dưới :
  Code bên trên dùng để tạo form Đăng kí nhận bài qua Email mà các bạn cần, còn bên dưới thì chỉ là một đoạn link nhỏ dẫn tới form đăng kí.
 5. Copy đoạn code của Form đăng kí và dán vào Template dưới dạng 1 phần tử HTML/Javascript rồi save lại. Vậy là bạn đã hoàn tất.

  Tạo 1 phần tử HTML/JS rồi thêm code vào, thế là xong peace. Nếu rành về HTML và CSS, bạn có thể thiết kế lại form theo phong cách riêng của mình.
Vậy là mình đã hướng dẫn xong thủ thuật tạo Form nhận bài viết qua Email cho các bạn rồi đấy. Hi vọng nó sẽ giúp cho các bạn quen với các dịch vụ chuyên dùng cho Blogger. Chúc vui !

17 Nhận xét on "Tạo Form đăng kí nhận tin qua RSS với Feedburner"

Pika Rock on 19 June 2009 at 21:30 said...

tem thôi, cái thủ thuật này mềnh ko cần vì chả ai thèm đọc blog mềnh :))

Bùi Minh Triết on 20 June 2009 at 11:13 said...

Bài viết hay đó ;)

boyproDX on 20 June 2009 at 23:34 said...

@Pika Rock : Hì, bác nói quá rồi. Vẫn còn những "tay chơi" Blogger trung thành vẫn hay thăm Blog bác đấy :D
@Bùi Minh Triết : Thanks bạn đã ủng hộ :D

Ngankvn ® on 21 June 2009 at 08:48 said...

Êu ơi !!! Cái thanh wibiyaToolbar nhìn Pro quá , Share đi BoyPro :D , trên IE6 nhìn có đẹp ko ???

Ngankvn ® on 21 June 2009 at 08:52 said...

À cái Feed Burner của mình nó báo thế này là sao nhỉ ????

"Your feed filesize is larger than 512K. You need to reduce its size in order for FeedBurner to process it. Tips for controlling feed file size with Blogger can be found in Tech Tips on FeedBurner Forums, our support site."

boyproDX on 21 June 2009 at 11:08 said...

@Ngankvn ® : Hì, cái toolbar này cũng 'lượm' được từ Wibiya cả tuần rồi, mãi đến tối qua mới đem cài vào :P. Hiện tại thì nó vẫn còn Beta nên chưa phân phát rộng rãi, may sao được nó gửi invite nên mình mới có cơ hội test :D. Mình sẽ báo ngay cho Ngân khi nó chính thức hoạt động. Còn 'cụ già' IE6 thì sức yếu nên ... không load được cái này :)) , IE7 sức trẻ nên ok :>
À còn vụ feed thì do cái link RSS của Ngân nặng quá (hình và chữ quá trời -.-), Feedburner kham ko nổi nên nó thông báo vậy. Ngân thử vào phần cài đặt trong Blogger, chỉnh lại Nguồn cấp Bài đăng trên Blog thành Ngắn xem nó có giảm được dung lượng ko. Nếu được thì ok :D

Ngankvn ® on 21 June 2009 at 17:57 said...

Thì trước giờ mình vẫn để Feed là Short , tại thấy để Feed là Full thì có lợi cho SEO hơn - Google dễ Index hơn , với lại bên Anh VietUTD có cái dịch vụ truy xuất Blogger rất hay mà muốn tham gia thì phải để Feed Full .....

Nói chung Blogger lúc nào cũng được cái này mất cái kia , chán :(

NAD on 22 June 2009 at 16:29 said...

Thanks, mình làm đc rồi. Nhưng chẳng biết sao sau đó lượng Readers blog qua feedburner giảm hơn nửa :| :(

boyproDX on 22 June 2009 at 20:06 said...

@Ngankvn ® : Vậy thì Ngân cứ thử để Short cho giảm size của Feed, sau khi add vào Feedburner xong rồi thì chuyển lại FullFeed mấy hồi :D .
Mình cũng để FullFeed nhưng rút gọn số kí tự trong link RSS bằng Feedburner, thành ra size nhẹ mà vẫn truy xuất được bằng công cụ của bác VietUTD :D.

@NAD : À, cái vụ giảm này mình cũng hay gặp, tại ... Feedburner bị điên ấy mà :)) (nhiều thằng Tây cũng bị chứ ko phải riêng mình :D). Qua vài hôm, nó lên lại ấy mà :))

Ngankvn ® on 22 June 2009 at 20:09 said...

Là sao ko hiểu ??? Mình vốn add vào FeedBurner từ lâu rồi mà , hôm nay vào xem thấy thông báo quá tải .

Vậy theo BoyPro thì khi dã add đc rồi , thì dù bị quá tải vẫn xài tốt hả ???

Ngankvn ® on 22 June 2009 at 20:14 said...

@ NAD và BoyPro : Cái đếm số lượng đọc Feed thay đổi thất thường là bởi nó đếm cùng lúc số lượng người nhận tin qua Email và số lượng người xem qua các trình đọc Feed (VD như Google Reader).

Mà đối với dạng người xem qua các trình đọc Feed thường rất thất thường - cài rồi ko thích thì gỡ liền !!!

boyproDX on 22 June 2009 at 23:05 said...

@Ngankvn ® : À, tại mình check cái feed bên Blog Ngân thấy nó ko redirect sang link của feedburner mà vẫn giữ link thường là feeds/posts/default nên tưởng là Ngân chưa reg. Nếu đã tạo thì đơn giản rồi, Ngân chỉ việc hạn chế lại số kí tự trong Feed như của mình lại là ok, sẽ ko còn tình trạng quá tải nữa.

Còn cái Feedburner count mình cũng chẳng để ý nữa, lâu lâu mới vào check thì thấy cũng tăng lên được kha khá :D. Có điều đăng kí thì nhiều mà chưa kích hoạt cũng ... hơi bị nhiều (hình như tới 40% thì phải :P)

Ngankvn ® on 1 July 2009 at 14:10 said...

"chỉ việc hạn chế lại số kí tự trong Feed như của mình lại là ok " - Hạn chế bằng cách nào ???

Cái Sumary Burner nó chỉ hạn chế ký tự "ngõ ra" (link feed của feedburner) thôi , trong khi cái bị quá tải là cái Feed gốc cơ ???

boyproDX on 2 July 2009 at 02:18 said...

@Ngankvn ® : Mình cài link Feed mặc định của Blog là Feedburner chứ ko còn là của Blogspot, nên mới dùng Summary Burner; chứ nếu vẫn giữ link feed của Blogspot thì đâu cần xài Feedburner :-/
Có gì Ngân lên Gmail chat với mình lun cho dễ nói chuyện :D, chứ nhắn cm như vậy mất công hiểu nhầm ý của Ngân :P

[N]am[3T] on 30 August 2009 at 10:50 said...

Bài viết hay quá!
Cho mình dán lên blog mình nhé http://updatew.blogspot.com
mình sẽ ghi rõ nguồn
thanks

sangsang on 1 February 2010 at 20:14 said...

bạn ơi minh thử đăng ký nhưng chi được một thời gian là nó bị lỗi, không dùng được. khi mà đăng ký mail thì nó gửi về thông báo như sau:

Hello there,

Bạn vừa yêu cầu một thuê bao email đến Giáo Trình Kinh Tế. Chúng ta không
thể chờ đợi để gửi các bản cập nhật bạn muốn thông qua email, do đó, hãy
nhấp vào liên kết sau đây để kích hoạt đăng ký của bạn ngay lập tức:

$ (confirmlink)

(Nếu liên kết ở trên sẽ không xuất hiện nhấp được hoặc không mở một cửa sổ
trình duyệt khi bạn nhấp vào nó, sao chép và dán nó vào thanh Địa điểm
trình duyệt web của bạn.)

như vậy là sao hả bạn.

Anonymous said...

=))

:)) ;)) ;;) :D ;) :p :(( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| 8-} :)] ~x( :-t b-( :-L x( =))

Post a Comment

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại blog của boyproDX.
Nếu cảm thấy blog có nhiều bài hữu ích , các bạn hãy Bookmark(nhấn Ctrl_D) hoặc Đăng kí nhận tin qua RSS site mình để không bỏ qua các bài viết tiếp theo của mình. Chúc các bạn vui vẻ !

Logo Exchange (Tạm ngưng)

 

Chuyên trang blog về tin học | Copyright © 2009 | Best view at 1024x768 with Firefox 3