Youtube đổi giao diện giống máy tìm kiếm video


Youtube vừa thay đổi giao diện, tuy không phải là một trang phục hoàn toàn mới, nhưng người dùng có thể nhận thấy, việc tuỳ biến cá nhân trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Giao diện mới

Thanh điều hướng cũ được thay bằng một ô tìm kiếm. Google cũng bỏ dòng logo “Broadcast Yourself” quen thuộc. Theo nhận định của Mashable, có vẻ như dịch vụ chia sẻ video đình đám này ngày càng giống một bộ máy tìm kiếm video thực thụ.
Tuy nhiên, hiện vẫn chỉ có một số ít người dùng sử dụng Google Chrome mới có thể tiếp cận được giao diện mới.

Giao diện cũ

Tuỳ biến trang cá nhân
Mặc dù vậy, ngoài xu hướng biến Youtube trở thành một bộ máy tìm kiếm video, lần cải tiến này cũng chứng kiến hàng loạt tiện ích mới. Một khi nâng cấp lên giao diện mới, bạn sẽ có thêm công cụ để có thể thoả sức sáng tạo khi xây dựng kênh phát video riêng bắt mắt hơn. Trang chia sẻ video cho phép bạn nâng cấp kênh riêng, thậm chí chuyển tất cả các kênh đang có sang phiên bản mới.

Thiết kế mới cho phép video hiển thị rộng hơn, cách thức tổ chức trang tốt hơn. Để có thể tối ưu khả năng hiển thị của trang, bạn hãy thực hiện một số bước sau:

Cập nhật kênh:
Việc đầu tiên bạn phải làm là cập nhật kênh. Giao diện mới thân thiện hơn. Bạn chỉ cần truy cập trang Channel Design và click vào “Upgrade my channel.”
Lưu ý là tất cả các tuỳ biến kênh trước đây sẽ mất hiệu quả. Tuy nhiên, việc này cũng không thành vấn đề nếu như bạn đang có những dự định mới cùng Youtube.
Trên giao diện mới, việc xử lý nội dung của video rất đơn giản, chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

Tinh chỉnh kênh:
Chỉnh sửa giao diện kênh riêng

Các thông số có thể điều chỉnh như: hoạt động gần đây, cài đặt riêng tư cá nhân, hiển thị thông tin người dùng, thông tin người hâm mộ, bạn bè, các nhận xét, giao diện, module. Bạn sẽ nhận thấy mình có hàng loạt “đặc quyền” ở đây.
 
Khi chỉnh sửa giao diện, ngay cả những người dùng không thạo CSS cũng có thể dễ dàng tự thiết kế cho mình một ngôi nhà mới bắt mắt. Bạn chỉ cần chọn màu sắc, tuỳ biến giao diện, ảnh nền... Mỗi khi ưng ý, chỉ cần lưu lại và xuất bản là xong. Lưu ý là ảnh nền tối đa chỉ là 256KB.
[Nguồn : www.tuoitre.com.vn]

P/s : Dường như sau đợt thay đổi giao diện này, Google cũng bắt đầu chèn nhiều quảng cáo hơn vào video-clips trên website YouTube (lúc trước chỉ có những video xem dưới chuẩn HD mới bị). Nếu bạn không thích, hãy dùng thủ thuật Tránh quảng cáo phiền phức khi xem video trên Youtube mà mình đã giới thiệu hôm trước nhé. Thân!

0 Nhận xét on "Youtube đổi giao diện giống máy tìm kiếm video"

:)) ;)) ;;) :D ;) :p :(( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| 8-} :)] ~x( :-t b-( :-L x( =))

Post a Comment

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại blog của boyproDX.
Nếu cảm thấy blog có nhiều bài hữu ích , các bạn hãy Bookmark(nhấn Ctrl_D) hoặc Đăng kí nhận tin qua RSS site mình để không bỏ qua các bài viết tiếp theo của mình. Chúc các bạn vui vẻ !

Logo Exchange (Tạm ngưng)

 

Chuyên trang blog về tin học | Copyright © 2009 | Best view at 1024x768 with Firefox 3